TP. HCM
Menu

Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tại thời điểm mùa nóng chiếc tủ lạnh nhà bạn luôn hoạt động với công suất cao hơn so với ngày bình thường. Bạn sẽ cho tủ lạnh chạy đá nhiều hơn, các loại chè, loại nước mát được sử dụng nhiều hơn, rồi trái cây tươi, nước uống,… Từ tủ lạnh đến máy lạnh, quạt điện hoạt động nhiều hơn thì chắc chắn bạn sẽ không vui tí nào khi hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng vọt lên trông thấy. Sau đây Điện Lạnh Việt Thái sẽ chia sẻ vài mẹo nhỏ để tủ lạnh nhà mình hoạt động tốt hơn mà lại tiết kiệm điện hơn.
Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Để nhiệt độ tủ lạnh hoạt động từ 7 đến 8 độ C

11 cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

 • Nếu tủ lạnh nhà bạn ít thức ăn, thức uống bạn có thể bỏ thêm những miếng nhựa xốp vào buồng giữ lạnh. Vì xốp hấp thụ nhiệt kếm nên thời gian làm lạnh sẽ được rút lại, giúp tiết kiệm điện hơn là điều tất nhiên.
 • Để canh nhiệt động chuẩn bạn hãy chuẩn bị một nhiệt kế đặt và trong ngăn giữ lạnh sau đó cho đồ ăn vào rồi bắt đầu đo nhiệt độ. Khi nhiệt độ ở 7 đến 8 độ C thì bạn giữ nguyên và cho tủ lạnh hoạt động ở mức này.Bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 1kW một ngày.
 • .Khi lấy đồ ăn trong tủ lạnh nên đóng mở tủ lạnh nhanh để tránh không khí lạnh tràn ra ngoài làm mất nhiều thời gian và điện làm lạnh trở lại.
 • Đặt tủ lạnh ở nơi kho ráo, thống gió, thoáng mát. Nhiệt độ xung quanh càng cao thì nhiệt lượng truyền vào tủ lạnh càng nhiều hơn, điện bị tiêu hao nhiều hơn.
 •  Không nên chất quá nhiều thức ăn vào tủ lạnh. Ở giữ các hộp đựng thức ăn phải giữ khoảng cách để không khí lạnh có thể đối lưu, năng lượng điện tiêu hao sẽ giảm xuống.
 • Các loại thức ăn, nước uống nóng cần để nguội hẳn rồi mới để vào tủ lạnh, vì những đồ ăn, thức uống nóng sẽ làm nhiệt độ tủ lạnh tăng lên làm tiêu hao điện hơn.
 • Nên dùng đồ đựng thức ăn trong tủ lạnh bằng kim loại vì đồ kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn.
 • Chọn màu sắc tủ lạnh cũng có thể giúp bạn tiết kiệm điện hơn vì màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng.
 • Thường xuyên vệ sinh máy lạnh cả phía trong và ngoài máy. Ngắn đá và ngăn lạnh sạch sẽ giúp thức ăn đẳm bảo vệ sinh. Lưới lọc bụi, khoảng chức nước cần được vệ sinh khoảng 1/tháng 1 lần để máy lạnh hoạt động tốt, tiết kiệm điện.
 • Khi thấy khả năng làm lạnh của tủ lạnh giảm xuống nên kiểm tra lại lượng Gas của tủ lạnh, nếu thiếu gas bạn nên gọi kỹ thuật viên của Điện Lạnh Việt Thái đến bổ sung lượng gas kịp thời. tránh để lâu gây hư hại máy cần sửa tủ lạnh
 • Không nên ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện do việc máy khởi động lại  sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng điện hơn

Hi vọng 11 cách này từ Điện Lạnh Việt Thái sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn hoạt động bền và tiết kiệm điện năng nhất

Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện 5.00/5 (100.00%) 1 phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *